0889911838

6 xu hướng Facebook Marketing dự sẽ lên ngôi trong năm 2020

Một năm nữa sắp trôi qua, thập kỉ thứ 2 của thiên niên kỷ vàng đang đến hồi kết. Bước sang 2020, liệu sẽ có những thay đổi đột phá trong các hoạt động Facebook Marketing, hay vẫn là những cách làm cũ nhưng thay đổi về hình thức và công cụ? Phần mềm Ninja sẽ giới thiệu về 6 xu hướng facebook marketing dự sẽ lên ngôi trong năm 2020 tại bài viết dưới đây.

1. Facebook Stories

Hiện nay Facebook Stories đã có trên 500 triệu người sử dụng và 1 tỉ lượt đăng tải hàng ngày. Mặc dù tính năng này chưa được các doanh nghiệp để ý đến nhưng sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Social Media. Với tính năng update nhanh, việc chia sẻ thông tin lên Stories sẽ được cập nhật gần như ngay lập tức đến bạn bè đang online. Tâm lý chung của người dùng coi Stories như một Newfeed thứ 2 để cập nhật liên tục cuộc sống hàng ngày. Không những vậy những tin họ đăng lên Strories sẽ không tồn tại lâu, qua đó thể hiện được những góc nhỏ của cuộc sống.

2 4 6 xu hướng Facebook Marketing dự sẽ lên ngôi trong năm 2020

2. Livestream tương tác

Livestream là một xu hướng truyền thông trực tiếp phổ biến mà mọi người dùng để bán hàng online trên Facebook. Nhưng năm 2020, câu chuyện Livestream sẽ là sự kết hợp giữa  livestream thuần túy với công nghệ tương tác. Bạn có thể tổ chức Minigame, quiz,vòng quay may mắn, bình chọn trực tiếp, phỏng vấn, câu hỏi trắc nghiệm.. chắc chắn sẽ khiến người dùng hứng thú tương tác ngay lập tức với chương trình. Để tăng sự tương tác tốt cho Livestream, hãy sử dụng công cụ Ninja Share Livestream với những tính năng thông minh như share livestream, mời tham gia nhóm, tăng mắt livestream…để tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng  tiềm năng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

shopee 6 xu hướng Facebook Marketing dự sẽ lên ngôi trong năm 2020

3. Lợi nhuận tốt

Các sàn TMĐT hiện nay đã có lượng traffic trung thành ổn định, đặc biệt là Tiki và Shopee. Việc khách hàng nhìn thấy sản phẩm trên Facebook, rồi lên sàn để tìm mua đang ngày càng phổ biến. Mặc dù nạn hàng kém chất lượng và ngành công nghiệp review giả vẫn là vấn đề nan giải, nhưng những khó khăn đó không thể ngăn sàn TMDT trở thành vua bán hàng. Nắm được điều đó, Ninja Shopee và Ninja Zalo ra đời giúp bạn kinh doanh online một cách thông minh và hiệu quả với nhiều tính năng tiện ích. Đây thực sự là hai mảnh đất tiềm năng không thua kém gì Facebook, Lazada.. Sử dụng hai phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng trở thành “ thánh nghìn đơn” một cách nhanh chóng.

4. Thời đại AI và nhiệm vụ của nhà quảng cáo.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning) đã và đang thay đổi rất lớn việc làm quảng cáo của chúng ta. Nếu bạn đã trải qua vài giai đoạn phát triển của công nghệ quảng cáo, bạn sẽ thấy hiện nay nhà quảng cáo đã nhàn hơn rất rất nhiều so với chỉ mới 4 5 năm trước. Các nền tảng đang cố gắng liên tục đưa ra các cập nhật để giảm thiểu tính kỹ thuật của quảng cáo. Không chỉ Facebook, Google cũng đang phải bứt tốc trong cuộc đua AI.

1 5 6 xu hướng Facebook Marketing dự sẽ lên ngôi trong năm 2020

Với tốc độ thu thập dữ liệu khủng khiếp như hiện nay, thời điểm AI thay con người trong khâu kỹ thuật đã gần kề. Nhà quảng cáo chỉ cần thiết lập mục tiêu, việc còn lại để AI lo.

Như vậy, chúng ta hiểu bản chất là không có chuyện sau này các nhà quảng cáo để lại tất cả cho AI lo. Mà bản chất là công việc của họ chuyển từ kĩ thuật sang tư duy. Vấn đề hơn nhau bây giờ sẽ là tư duy về Content, ai sáng tạo nội dung hay hơn thì thắng, kỹ thuật đã trở thành thứ yếu. Bên cạnh đó, nhà quảng cáo còn phải chú ý đến “cá nhân hóa” nội dung, mình sẽ nói ở ý ngay dưới.

5. Cá nhân hóa

Một sản phẩm có thể có nhiều nhóm công dụng và nhiều nhóm đối tượng. Hãy chia nhỏ những thứ đó và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt. Nếu bạn bán hộp cơm thì hãy chia nhỏ ra sản phẩm đó phù hợp với đối tượng nào: hộp cơm dành cho trẻ nhỏ, dành cho dân văn phòng hay dân công trường. Đó chính là vấn đề, trong thời đại bão hòa thông tin khách hàng rất dễ bỏ qua những thông tin chung chung hiện diện khắp mọi nơi, khách hàng luôn muốn đọc những thứ mà họ cảm giác là dành riêng cho họ. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung mô tả sản phẩm, rằng nó tốt và hay thế nào, hãy tập trung nói nó phù hợp với từng nhóm khách hàng ra sao.

6. Facebook Watch – Tik tok

Chúng ta đã bàn về sự lên ngôi của Video từ rất lâu rồi. Trong năm 2019, với những cập nhật về Facebook Watch, Video càng khẳng định vị thế số 1 trong biển content. Một bộ phận người dùng đã có thói quen duyệt FB Watch nhiều hơn cả Newfeed.

Tik tok đã tạo ra một trào lưu mới cho định dạng video ngắn. Với những công cụ hỗ trợ kỹ thuật và lên ý tưởng, ai cũng có thê trở thành Video Creator. Với tiktok, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh những mặt hàng hot theo trend như: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ…

Hãy sản xuất ra những video ngắn nhất có thể nhưng phải thu hút sự chú ý của khách hàng, phải níu giữ và duy trì được cảm xúc tốt đẹp của họ. Nếu video của bạn chạm đến cảm xúc của người xem chắc chắn dù dài hay ngắn họ vẫn sẽ theo dõi video của bạn.

Trên đây là các xu hướng dự sẽ lên ngôi trong năm 2020 của Facebook nói riêng và Social Media nói chung. Hãy áp dụng để đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, chi phí bán hàng online của mình hãy sử dụng các phần mềm Marketing tại Ninja để phục vụ công việc bán hàng của mình.

Xem thêm : Top 3 phần mềm tốt nhất cần sở hữu để bán hàng tết hiệu quả tại đây

BẢNG BÁO GIÁ TỔNG HỢP CÁC PHẦN MỀM

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Add Comment